Home / Tin Bất Động Sản / Thiếu Hụt Nhà Ở Giá Rẻ

Thiếu Hụt Nhà Ở Giá Rẻ

Mặc dù nhu cầu của người dân ở phân khúc chung cư trung cấp và nhà ở giá rẻ vẫn rất lớn nhưng trên thị trường, phân khúc này không có sự tăng trưởng mạnh.

Vừa qua, chỉ trong 2 ngày, hàng trăm căn hộ EcoHome Phúc Lợi của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Thủ Đô  đã giao dịch thành công. Trong ngày mở bán các khách hàng phải bốc thăm để chọn quyền ưu tiên lấy căn hộ. Với mức giá khoảng 1 tỷ đồng/căn, sự kiện này cho thấy phân khúc chung cư có giá phù hợp có sức hút rất lớn.

Khách hàng mua EcoHome Phúc Lợi chủ yếu là những người trẻ tuổi. Anh Hoàng Phương (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, có khoảng 300 triệu đồng với mức thu nhập hàng tháng bảo đảm trả góp khoảng 9 triệu đồng/tháng thì căn hộ chung cư có giá khoảng 1 tỷ đồng với đủ các dịch vụ tiện ích là lựa chọn hợp lý, dù có phải bốc thăm vất vả.

Chủ đầu tư Capital House đã khai trương căn hộ mẫu dự án Ecohome Phúc Lợi với màn trình diễn 12 công nghệ xanh tiên tiến . Dự án vượt qua các tiêu chí khắt khe và đạt chứng chỉ xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới. Ecohome Phúc Lợi trở thành dự án giá thấp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh EDGE

phoi-canh-tong-quan-chung-cu-ecohome-phuc-loi

Phối cảnh chung cư EcoHome Phúc Lợi

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS vẫn tiếp tục sôi động, lượng giao dịch tăng, song giá cả vẫn duy trì ổn định, không có biến động mạnh. Tuy nhiên, lượng giao dịch thành công chủ yếu nằm ở những dự án nhà ở trung và cao cấp. Giao dịch ở các dự án nhà ở bình dân không nhiều. Nhận định này tương đồng với việc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội sắp đến ngày kết thúc giải ngân. Các dự án nhà giá rẻ trên thị trường đều trong giai đoạn thi công, hoàn thiện, thiếu vắng dự án khởi công mới.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, hết năm 2016 và đầu năm 2017, lượng cung cầu trên thị trường khá cân đối. Số hộ gia đình tăng nhanh cho thấy nhu cầu nhà ở trung và dài hạn rất lớn. Tuy nhiên hiện nay, chủ đầu tư BĐS đang chỉ tập trung cho phân khúc cao cấp, trong khi phân khúc trung cấp và nhà giá rẻ không tăng trưởng mạnh. Dù có nhu cầu nhưng người mua khó có khả năng thanh toán với những căn hộ cao cấp. Cùng với đó, việc dư nợ tập trung ở một số chủ đầu tư lớn cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro cho thị trường. Dòng tiền vào BĐS đã chủ động sụt giảm, nếu năm ngoái tăng trưởng tín dụng BĐS là 18% thì năm nay chỉ còn 12%. Năm 2017 có thể giảm nữa vì hiện cho vay BĐS đã tăng hơn 25% so với trước đây một năm, đạt khoảng 420.000 tỷ đồng.

Cũng theo Bộ Xây dựng, việc phát triển của thị trường BĐS tiếp tục bám sát chiến lược phát triển nhà ở quốc gia với yêu cầu được đặt lên hàng đầu là đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, những người có công, người nghèo khu vực nông thôn, người thu nhập thấp ở đô thị.

Các dự án phát triển nhà ở trọng điểm tiếp tục được triển khai. Tính đến hết tháng 10/2016, 58 dự án với 29.700 căn hộ dành cho cho người thu nhập thấp ở đô thị đã hoàn thành, 110 dự án tiếp tục được triển khai với quy mô khoảng 70.000 căn hộ với tổng mức đầu tư 38.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, cơ cấu hàng hóa BĐS được điều chỉnh hợp lý, với 63 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà thương mại sang nhà xã hội, quy mô khoảng 42.370 căn hộ; 96 dự án xin điều chỉnh cơ cấu căn hộ, từ số lượng ban đầu 44.700 căn thành 60.000 căn.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, Bộ đang phối hợp với các ngành liên quan đề xuất Chính phủ bố trí nguồn vốn ngân sách trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở.

 

Comments

comments

Tin Nổi Bật

phoi canh chung cu mipec rubik 360

Chung cư Mipec Rubik 360 – Xuân Thủy

Chung cư Mipec Rubik  360  được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Thương mại …

Giới Thiệu

Trên thực tế, các sàn này làm nhiệm vụ là cầu nối giữa chủ đầu tư và những cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua bán, kinh doanh nhà ở chung cư một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất.

羅氏鮮減肥藥副作用

減肥藥中最多見的首要使用三類藥物,一類是食欲克製劑,一類是加速代謝減少接收劑,另外一類減肥藥是協助耗費脂肪與熱量的製劑。假如你感到某些嚴重不良反響已然危及本身,無妨將減肥藥品拿去化驗或者求醫診斷。

  • 吃減肥藥能減肥嗎?

減肥藥奧利司他

肥胖個案罹患糖尿病、膽囊疾病和高血脂的危險性為正常人的3倍;發生高血壓、冠狀動脈心臟病、高尿酸血癥(痛風)、骨關節炎和癌癥等風險則為正常人的2倍,減肥藥因此肥胖防治之主要目的,就是在預防這些慢性疾病的發生。