Home / Tin Bất Động Sản / Mở Rộng Đường Phạm Văn Đồng, Dự Án Nào Hưởng Lợi Nhiều Nhất

Mở Rộng Đường Phạm Văn Đồng, Dự Án Nào Hưởng Lợi Nhiều Nhất

Việc mở rộng và nâng cấp tuyến đường Phạm Văn Đồng (nằm trong dự án Đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long) đã và đang tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc thủ đô. Theo đó, nhiều dự án BĐS dọc theo tuyến đường này sẽ được hưởng lợi từ hạ tầng và có tiềm năng tăng giá cao.

Mở rộng đường Phạm Văn Đồng – cú hích lớn về hạ tầng

Tháng 10/2016, UBND TP. Hà Nội chính thức khởi công Dự án đầu tư mở rộng đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long từ 56 m lên 93 m bề ngang, với tổng mức tổng đầu tư dự án là 3.113 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi hoàn thiện, đoạn đường được mở rộng sẽ là một tuyến đường hai chiều với 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Đường Phạm Văn Đồng đang trong quá trình giải phóng mặt bằng

Việc tuyến đường Phạm Văn Đồng được mở rộng sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện nay, đồng thời tạo được mặt bằng để Bộ Giao thông Vận tải đầu tư tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long nhằm từng bước đầu tư hoàn thành, khép kín tuyến đường Vành đai 3 theo quy hoạch Giao thông Vận tải của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Sau khi hoàn thiện, 2 hệ thống giao thông này sẽ góp phần làm thông thoáng việc kết nối giao thông từ khu vực nội thành đi sân bay Nội Bài cũng như liên kết với các khu công nghiệp lớn ở phía Tây Hà Nội. Đồng thời, giúp cải thiện được tình trạng giao thông kết nối các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, giúp thông thoáng hệ thống vận chuyển lượng lớn hành khách, hàng hóa đi về phía Nam giữa khu vực Bắc và Nam sông Hồng qua bến xe Giáp Bát.

Đường Phạm Văn Đồng sau khi hoàn thiện sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS phía Tây Bắc thủ đô

Thời gian tới, khi 2 dự án giao thông này chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo lên cú hích lớn về hạ tầng và tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực lân cận. Theo đó, các dự án nằm dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch và phát triển hạ tầng đồng bộ nhất là dự án KĐT Ngoại Giao Đoàn

Khu Đô Thị Ngoại Giao Đoàn dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ quy hoạch hạ tầng

Khu Đô Thị Ngoại Giao Đoàn dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ quy hoạch hạ tầng

KĐT Ngoại Giao Đoàn được hưởng lợi nhiều nhất từ quy hoạch hạ tầng giao thông bởi thời điểm các tòa trong KĐT bàn giao căn hộ cũng chính là thời điểm 2 hạ tầng giao thông này được đưa vào sử dụng, khoảng quý IV/2018. Hiện tại cả các tòa căn hộ hiện tại đều gấp rút thi công.

Là dự án nổi bật nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng và được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông, KĐT Ngoại Giao Đoàn đã tăng khoảng 2 triệu đồng/ m2 so với thời điểm đầu năm 2016, giai đoạn chưa khởi công dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng. Hiện tại  đang được chào bán với mức giá từ 2,6 tỉ đồng/ căn hộ.

Với mật độ xây dựng tương đối thấp, 30-33%, còn lại 70% là khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng … bố trí ở trung tâm Khu đoàn ngoại giao. Tại khu vực này chủ yếu trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức các sân chơi, thể thao … kết hợp hồ nước và các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, tạo nên một không gian thoáng đãng và mát mẻ, có tầm nhìn rộng, cảnh quan hài hòa và gắn kết với không gian, cảnh quan của khu vực xây dựng các đại sứ quán, biệt thự thấp tầng … Tổ chức các hoạt động tại đây nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng trong khu vực.

 

 

Comments

comments

Tin Nổi Bật

Hệ thống thoát hiểm Chung cư 6th Element an toàn như thế nào ?

“ Cân bằng cảm xúc, Trọn vẹn hạnh phúc” Chính là yếu tố thứ 6 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *