Home / Tin Bất Động Sản / Hà Nội: Duyệt quy hoạch 1/5000 phân khu đô thị N6, Đông Anh

Hà Nội: Duyệt quy hoạch 1/5000 phân khu đô thị N6, Đông Anh

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị N6, tỷ lệ 1/5000 tại địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội, gồm các xã: Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà, Uy Nỗ, Việt Hùng và thị trấn Đông Anh.

dong anh
Phân khu đô thị N6 sẽ gồm chức năng đô thị hỗn hợp và công nghiệp – dân dụng

Theo quy hoạch, phân khu đô thị N6 là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng. Khu đô thị này có chức năng đô thị hỗn hợp công nghiệp – dân dụng; cải tạo chỉnh trang, xây dựng mới đồng bộ các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống công trình hạ tầng xã hội đối với các khu dân cư hiện hữu; đồng thời đây cũng sẽ là khu công nghiệp sạch, đa ngành chất lượng cao, là đầu mối hạ tầng kỹ thuật.

Tổng diện tích của khu vực lập quy hoạch là 726ha, trong đó,đất dân dụng có diện tích hơn 150ha; đất công nghiệp và phụ trợ chiếm diện tích gần 576ha. Về dân số, khu vực đất dân dụng (gồm khu dân cư hiện hữu, lưu trú ổn định) số dân dự kiến đến năm 2030 vào khoảng 15.000 người, đến năm 2050 vào khoảng 17.600 người; dân số tại khu vực nhà ở cho công nhân thuê vào khoảng 10.700 người.

Cũng theo quy hoạch, phân khu đô thị N6 sẽ được chia thành các khu gồm các ô quy hoạch và đường giao thông để dễ kiểm soát phát triển. Trong mỗi ô quy hoạch lại gồm các lô đất chức năng đô thị; Vị trí và ranh giới xác lập trên bản vẽ có tính chât định hướng.

Theo đó, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất của từng ô quy hoạch được xác lập trên bản vẽ là các chỉ tiêu “gộp” của các ô đất thuộ nhóm công nghiệp, đất đơn vị ở để kiểm soát phát triển chung.

Về tổ chức không gian quy hoạch – kiến trúc, cảnh quan: được chia thành các khu vực gồm cây xanh tập trung, đất hành chính, dịch vụ bố trí tập trung tại trung tâm cụm công nghiệp. Trong khi các nhóm công nghiệp được bố trí phân tán thành 3 nhóm công nghiệp với các ngành nghề quy định nằm xen kẽ với các khu dân dụng thì công trình hành chính, dịch vụ và kỹ thuật của từng nhóm công nghiệp lại được bố trí phân tán tại khu vực trung tâm của các nhóm ngành công nghiệp nhằm đảm bảo sự hoạt động độc lập của các nhóm công nghiệp này.

Quy hoạch đô thị N6 sẽ  lấy khu vực trọng tâm là các khu vực công cộng thương mại, dịch vụ với các công trình có tầng cao lớn hơn 9 tầng hoặc các khu vực cây xanh tập trung. Điểm nhấn của quy hoạch chính là các công trình thương mại – dịch vụ, công trình có chiều cao lớn hơn chiều cao trung bình tại khu vực, các công trình tượng đài…

(Theo BizLIVE)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *